Đức đối diện lũ lịch sử – Vỡ đập trong đêm


Vỡ đập dọc sông Rur ở bang North Rhine-Westphalia, phía tây nước Đức tối 16.7. Người ta sẽ thực sự sốc nặng khi họ đang say ngủ thì vô tình họ cũng đã không còn gì sau cơn lũ, người thì mất tích, người thì chết và bị thương con số lớn không đếm hết.

Thông tin vỡ đập ở sông Rur, Đức, được công bố báo chí và thế giới. Theo CNN trích dẫn các quan chức cho sơ tán hơn 700 cư dân đang nằm trong khu vực lũ lụt lịch sử do vỡ đập thuộc khu phố Ophoven của Wassenberg.

Sự lo lắng đổ dồn về phía Chính Phủ Đức nói chung và những quan chức ở trong khu vực lũ lụt. Tình hình đáng quan ngại sâu sắc dự báo điều này có thể nói rằng các hồ chứa khác trong khu vực cũng đang cần theo dõi.

Trước đó, trong ngày 16.7, nhiều người dân địa phương ở thị trấn Erftstadt của Đức chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt nghiêm trọng ở bang Bắc Rhine-Westphalia đã bày tỏ lo ngại về khả năng vỡ đập.

Thành viên của Bang Ralph Bombis chia sẻ: “Chúng tôi không mong gì hơn sự bình an sẽ trở lại cho mọi người, và những thiệt hại từ lũ lụt lịch sử này cũng không quá tệ”. Đó là những mong muốn của nghị viện Ralph Bombis. Bên cạnh đó ở khu vực phía Nam có khoảng 1,2 triệu mét khối nước cũng đang được theo dõi, và theo quan chức cho hay họ mong rằng thiệt hại ở con đập này có thể không quá lớn.

Trong đợt lũ lụt lịch sử, ít nhất 105 người đã chết ở Đức và hàng trăm người mất tích. Số người chết ở toàn Châu Âu do lũ lụt hiện lên tới 125 người. Đây được xem điều không thể bất ngờ hơn bên cạnh đó nạn đại dịch Covid 19 cũng đã ảnh hưởng chung đến tình hình Thế Giới.

Ulrich Sopart – phát ngôn viên cảnh sát ở thành phố Koblenz – chia sẻ, số người chết ở bang Rhineland-Palatinate, Đức, đã tăng lên ít nhất 62 người. “Chúng tôi lo ngại số người chết có thể tăng lên trong vài ngày tới” – ông Sopart nói.

Cảnh sát cũng xác định ít nhất 362 người đã bị thương. Hiện có tới 1.300 người vẫn chưa được tiếp cận, chủ yếu do đường dây điện thoại bị ngắt.

Nguồn : Lao động biên soạn bởi Mekong SEO chuyên tư vấn SEO trọn gói doanh nghiệp