28/1 – Công an Hà Nội đã có 4 trường hợp F1


4 công an Hà Nội thuộc diện F1

Theo Zing news dẫn dắt vào ngày 28/1 dịp cận tết đã ghi nhận 3 cán bộ diện F1 hiện đang là Công An sau khi đi làm điều tra án ở khu vực Tp Quảng Ninh. Ngoài ra một cán bộ khác hiện đang làm nhiệm vụ tại Nội Bài đã tiếp xúc với người mắc Covid-19 hiện nay đang được theo dõi và cách ly.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội diễn ra – Đại tá Trần Ngọc Dương – hiện đang là Phó GD CA Hà Nội cho hay tình hình dịch trong tết và sau tết cũng vẫn sẽ diễn biến khó lường, khó kiểm soát, dù mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, trong công tác vừa chống dịch Covid-19 và bảo vệ Đại Hội Đảng 13 diễn ra ở Hà Nội thì đội ngũ các đồng chính, cán bộ đang làm nhiệm vụ vẫn cân đối và làm tốt trách nhiệm của mình trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh,

>> làm bằng đại học giá rẻ nhất tphcm

“Khi cần khoanh vùng, chúng tôi sẽ bố trí đủ lực lượng”, đại tá Dương khẳng định.

Đáng chú ý, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết qua rà soát trong toàn lực lượng, nhà chức trách phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Ngoài ra, cán bộ đang làm việc công tác tại Nội Bài cũng là F1 và một cán bộ khác CA Quận Hai Bà Trưng thuộc diện cần cách ly và khai báo y tế những đối tượng gần đã tiếp xúc. Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định.

“4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà”, lãnh đạo Công an Hà Nội thông tin.

Đại tá Trần Ngọc Dương cho hay 4 cán bộ Công an Hà Nội thuộc diện F1.

Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo công an các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ và huyện Sóc Sơn phối hợp với ngành y tế, và nhiều ban ngành, chính quyền địa phương có liên quan trong công tác chỉ đạo chống dịch Covid-19 đã luôn sẵn sàng và tuyên truyền đến người dân cũng như thực hiện nghiêm và mạnh các biện pháp chống dịch, điều tra xác minh lý lịch cũng như khai báo y tế đối với các đối tượng có tiếp xúc gần và những nơi đối tượng bị nhiễm đã từng đi qua.

“Riêng về truy vết thì làm càng nhanh càng tốt”, đại tá Dương nói và luôn nhấn mạnh rằng đội ngũ và CA luôn sát cánh và thực hiện chỉ thị kết hợp cùng với lực lượng y tế để truy tốt rõ các mối quan hệ giữa các diện F0, F1, và F2 để tránh lây lan xuống cộng đồng bên cạnh đó thúc đẩy mạnh việc rà soát không ngoại lệ.

Ông Dương cũng cho hay từ hơn một tháng nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, CA Hà Nội đang quản lý hơn 5.000 người bị tạm giam, tạm giữ. Do diễn biến phức tạp COVID-19 thì cơ quan chức năng cũng đã phải thực hiện việc hạn chế tiếp xúc ở diện rộng trên khắp địa bàn cả nước nói chung và khu vực HN nói riêng để ngăn chặn nhiều khả năng lây lan của dịch Covid-19

Hiện, công an thành phố cũng bố trí lực lượng canh gác, đảm bảo an toàn cho 18 khu cách ly dân sự ở các khách sạn để hạn chế người ra vào. Trước diễn biến mới, Công an Hà Nội sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

Cong an Ha Noi F1 anh 2
Hà Nội đã xác định 43 trường hợp F1 trên địa bàn. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Chiều 28/1, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 người Hải Dương, 2 ca tại Quảng Ninh và một trường hợp ở Hải Phòng.

Hiện nay tình hình ở Hải Dương diễn biến phức tạp nên các hành khách, người dân ở Hải Dương luôn được chính quyền các khu vực khác khai báo y tế trước khi di chuyển qua các khu vực khác.

Tại Hà Nội, Sở Y tế cho biết TP ghi nhận 20 F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm lần một và đều cho kết quả âm tính. Đối với bệnh nhân 1553, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp F1 trên địa bàn.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng rà soát được 12 người F1 tiếp xúc với các trường hợp mắc Covid-19 có địa chỉ thường trú tại Sóc Sơn và Tây Hồ đều đã được cách ly và lấy mẫu.

Như vậy, tính đến chiều 28/1, Hà Nội đang quản lý, cách ly tập trung 43 trường hợp tiếp xúc gần F1. Đây được xem lần thứ 3 đại dịch Covid 19 hoành hành mạnh và có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam tính từ đầu năm ngoái đến nay

Nguồn : Zing biên soạn bởi Sài Gòn 24 Giờ – Dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO giá rẻ

Xem thêm