Xử nghiêm các vi phạm dịp Tết nguyên đán 2021 theo chỉ thị


Xử nghiêm các vi phạm dịp Tết nguyên đán 2021 theo chỉ thị

Trao đổi với Zing dịp sát Tết Tân Sửu, DT – Nguyễn Hồ Ky – Phó GD CA Tp Hà Nội nhín lại qua những bước đi của lực lượng CA Thủ Đô cho hay : sau một năm có nhiều biến cố như Đại dịch Covid 19 hay những cơn bão nặng ảnh hưởng miền Trung thì tinh thần An Toàn Giao Thông luôn được chấp hành mọi lúc mọi nơi không có ngoại lệ.

Ông cũng luôn nêu rõ những giải pháp xây dựng trật tự đô thị – Giao thông an toàn đi liên với những ngày tháng phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết 2021

Xử nghiêm các vi phạm dịp Tết

Công an Hà Nội đã có kế hoạch như thế nào để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Tân Sửu, thưa ông?

Thực hiện nghiêm các chỉ thị – chỉ đạo của ban ngành đoàn thể – của Chính Phủ , Bộ CA, CA Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch chi tiết triển khai 4 kế hoạch quan trọng và thiết yếu nhằm góp phần xây dựng an ninh đô thị, trật tự quanh địa Bàn TP Hà Nội nhất là 2 ngày lễ lớn : Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán Tân Sửu cùng một số lễ hội lớn nhỏ trong xuân 2021.

>> làm bằng đại học tốt nhất

Trong từng kế hoạch, công an thành phố đặt ra mục tiêu, yêu cầu những hạng mục cụ thể để giao cho từng đơn vị cụ thể, lực lượng trong việc quản lý chặt chẽ cũng như bố trí công tác rõ ràng không bị xếp chồng lên nhau, điều đó thể hiện tính chuyên nghiện trong công tác tổ chức triển khai, đảm bảo hiệu quả cao.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: Hồng Quang.

Trong lĩnh vực giao thông, công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, chủ yếu dẫn đến ùn tắc và tai nạn.

Trong đó các chuyên đề liên quan hành khách, vận tải hàng hóa, cùng với các hành vi liên quan đến đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông được tập trung kỹ lưỡng, các vấn đề khác như : tốc độ lái xe trên đường quốc lộ cũng giống như tốc độ nội ô trong thành phố, nồng độ cồn, vi phạm lòng lề đường, hè phố luôn được chỉ đạo kiểm soát tối đa trong địa bàn thành phố HN để mang lại một mùa Xuân An vui và Tham giao Giao Thông An Toàn trong năm Tân Sửu.

Những biện pháp nào đã được công an thành phố áp dụng để xử lý tình trạng nhồi nhét, đón, trả khách dọc đường vốn rất nóng trong dịp Tết?

Trong kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường, đặc biệt tập trung nhóm xe kinh doanh Vận Tải chở vượt quá trọng tải làm hư hại đường xá, cùng với đó dừng đón khách không hợp lý nơi quy định gây tắc đường, hoặc thậm chí nặng hơn gây ra các vấn đề như tai nạn ngoài ý muốn va chạm với xe con do dừng thả không đúng khu vực quy định, xe chạy “rùa bò” đón khách; chở quá số người quy định…

Trong những ngày Tết, mọi hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an Hà Nội

Khi phát hiện trường hợp chở quá số người theo quy định, CSGT sẽ yêu cầu lái xe bố trí ngay phương tiện khác, hạn chế ảnh hưởng đến hành khách. Tất cả trường hợp vi phạm sẽ được thống kê, gửi Sở GTVT đề nghị rút giấy phép hoặc “đình lái, đình tài” đối với các nhà xe, lái xe vi phạm nhiều lần.

Đối với người dân, Công an Hà Nội khuyến cáo nêu cao ý thức, tự giác bắt xe ở bến xe, điểm đỗ theo quy định. Khi gặp tình trạng vi phạm thì nhanh chóng tố giác, hợp tác với lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra, xử lý.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, Tết năm nay của Công an Hà Nội có gì khác?

Hiểu vai trò quan trọng đối với hiện tại và đời sống người dân thì lực lượng nòng cốt đội CA Hà Nội luôn bám sát chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ CA và cùng với đó khuyến cáo của ngành Y Tế với tinh thần luôn chủ động và phản ứng nhanh hiệu quả bất kể thời gian nào trong ngày, qua đó thể hiện sự quyết liệt, tiên phong đầu ngành, bình tĩnh xử lý, không hoang mang.

Thứ nhất, Giám đốc Công an Hà Nội quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng triển khai công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K.

Công an Hà Nội đảm bảo phòng dịch Covid-19 khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Hồng Quang.

Thứ hai, Công an Hà Nội luôn hiểu rõ tầm quan trọng nhất là luôn phải cách ly 100% đối với tất cả du khách quốc tế khi vào VN, rà soát mọi công tac quản lý lưu trú nhằm có thể phát hiện trường hợp F1 – F0 nhanh nhất kịp thời, nghiêm cấm và truy bắt các đối tượng nhập cảnh trái phép hoặc quá hạn tạm trú. Xử lý các cá nhân, tổ chức, môi giới người nhập cảnh trái phép.

Thứ ba, các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra, phát hiện và xử lý theo đúng quy định những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; tuyên tuyền cho người dân hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức lễ hội, các sự kiện hội họp, tổng kết.

Công an Hà Nội quyết tâm cùng với ngành y tế, quân đội và chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an Hà Nội

Thứ tư, chúng tôi quyết tâm không để lây lan dịch bệnh tại các trại tạm giam và nhà tạm giữ. Việc phòng chống Covid 19 vẫn là chủ đề nóng và được quan tâm rộng rãi trên Thế Giới cũng như trong nước vì thế việc thông báo tạm dừng việc viếng thăm gặp của người nhà can phạm, phạm nhân để tránh tiếp xúc tuyệt đối. Kiểm soát chặt chẽ nguồn cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm vào các trại tạm giam, nhà tạm giữ.

Các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phải sử dụng khẩu trang, nước rửa tay theo đúng quy định khi tiếp xúc với nhân dân. Khi tuần tra kiểm soát phải tuân thủ theo các quy định phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn phải sử dụng ống thổi một lần đo định lượng, bỏ qua bước dùng phễu thổi đo định tính như trước.

Nguồn : Zing News – Biên soạn bởi Sài Gòn 24 Giờ – Chuyên Dịch vụ SEO từ khóa website tại TPHCM giá rẻ

Xem thêm