Đề nghị tử hình 6 bị cáo liên quan đường dây của “trùm” Oanh Hà


Đề nghị tử hình 6 bị cáo trong đường dây của ‘trùm’ Oanh Hà

Có thể nói cái tên trùm Oanh Hà( chị gái dân giang hồ Dung Hà) ở những ngày đầu năm trở thành chủ đề nóng như mở Hội. Vụ án chấn động liên quan đến gần 100kg ma túy do bà trùm Oanh Hà cầm đầu, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị bao gồm 6 trong tổng số 8 bị can có liên quan vụ án mức hình sự cao nhất : Tử Hình.

Theo đó đại diện của VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên tử đối với các bị cáo như sau : Vũ Quang Trung – 61t quê Nam Định, Nguyễn Thị Huệ – 52 tuổi -TPHCM, Trần Văn Thịnh – 45t – Nam Định, Phạm Duy Minh (41 tuổi, quê Tiền Giang), Phạm Thị Bình (48, Hà Nội) và một số đối tượng khác với án chung thân như : Đồng Dương Nam – 50t – Hải Phòng, Trần Thị Lệ Chi – 46t Tiền Giang. Cả những bị cáo nêu trên đều đã vi phạm hình sự quan trọng, phạm tội buôn bán trái phép chất gây ma túy.

Theo VKS, căn cứ vào kết quả điều tra, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Cường, Chi, Trung, Huệ, Thình, Minh, Bình, Nam phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án đã gây rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ trẻ xa đà vào những thuốc cấm và hủy hoại tuổi trẻ thế hệ trẻ bên cạnh đó với đường dây vận chuyển và buôn bán rộng lớn đã khiến đội hình sự và CA đã tốn rất nhiều năm theo dõi để có thể bắt gọn tội phạm hình sự về buôn bán chất cấm ma túy.

VKS cho rằng, Vũ Hoàng Oanh là kẻ cầm đầu, đã cùng 8 bị cáo nêu trên từ tháng 3/2018 đến ngày 24/5/2018, nhiều lần mua bán trên 80 kg ma túy. Đã thực hiện rất nhiều trót lọt vụ mua bán ma túy trên địa bàn nhiều tình, với sự chỉ đạo CA TP đã tóm gọn các đối tượng sau nhiều năm theo dõi, trinh sát.

Bị cáo Bình có nhân thân xấu, từng có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Lệ Chi có hành vi đặc biệt nguy hiểm, đồng phạm với Cường trong bốn hành vi mua bán 47,5 kg ma túy, có một tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản chưa thi hành án, nhưng trong thời gian thực hiện hành vi phạm tội…

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội. Các bị cáo phạm tội với lỗi cố ý, dù ý thức được ma túy là chất bị pháp luật cấm nhưng vì hưởng lợi nên các bị cáo vẫn bất chấp thực hiện.

Chủ tọa phiên tòa quyết định chiều 29/1 sẽ tuyên án.

Nguồn : Tổng hợp bởi Sài Gòn 24 Giờ – Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tphcm

Xem thêm