Không phải vì TẾT mà công tác Giao thông lại bỏ qua


Với tinh thần trên, Công an Hà Nội trong tết năm 2021 lần này cùng với sự kết hợp của Đội ngũ ngành y tế và Quân đội cũng như Chính Quyền các cấp thực hiện công tác nhiệm vụ phòng chống, công tác đối phó dịch Covid-19 lần 3 với quy mô rộng và chặt chẽ để người dân luôn có những ngày xuân êm đềm, đón Tết vui vẻ an toàn cùng gia đình. Đó cũng là điều mà Đảng và Nhà Nước luôn mong muốn

Một số dư luận cũng cho hay được vấn đề bỏ qua vi phạm Giao Thông trong dịp Tết này không nên vì nhiều trường hợp nể nang bỏ qua dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm vấn đề ăn uống nhậu nhẹt vào những ngày lễ Tết nguyên đán là không thiếu chính vì điều này cũng nói đến việc cần phải mà cần làm rất mạnh tay.

Điều này cũng được Phó Thủ Tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu phải làm dứt điểm và có điểm nhấn để ra quân dịp tết trong năm An Toàn Giao Thông 2021.

Trong kế hoạch và hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm, chúng tôi đã thực hiện gấp rút nhanh chóng chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tăng cường trong dịp tết nguyên đán 2021 về kiểm soát, xử lý vi phạm nghiêm khắc, không có ngoại lệ và bất cứ vùng cấm nào được phép bỏ qua vì một năm mới tết yên vui và an toàn giao thông cho mọi người.

Đặc biệt trong những ngày Tết, mọi hành vi vi phạm luôn được lực lượng CA và CSGT chấp hành và thực thi đúng quy định. Chúng tôi đã luôn công tác chấp hành đúng chỉ thị, không có chuyện vì Tết mà nể nang bỏ qua

Đảm bảo tuyệt đối an ninh Đại hội Đảng XIII là thắng lợi quan trọng

– Thủ đô Hà Nội là địa phương tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Công an thành phố Hà Nội đã có những phương án thế nào để đảm bảo an ninh cho đại hội?

– Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra trong thời điểm từ 25/1 – 1/2 được xem những sự kiện quan trọng của Đất Nước. Bảo vệ sự an toàn Đại Hội là nhiệm vj quan trọng hàng đầu được ưu tiên của toàn lực lượng. Vì thế CA HN đã lên các kế hoạch dự phòng và chuẩn bị về con người để luôn hỗ trợ kịp thời các công tác hậu cần luôn được chuẩn bị kỹ, về phương tiện, trang thiết bị, con người.

Thời gian trước, trong khi diễn ra đại hội, công an thành phố huy động toàn bộ quân số ứng trực, sẵn sàng chiến đấu. Chúng tôi tập trung phòng ngừa, ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại, khủng bố; không để xảy ra phá hoại, kẻ xấu xâm nhập, trà trộn vào khu vực bảo vệ gây mất an ninh, trật tự ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.

>> dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ

CA HN ra quân bảo vệ trong nhiệm vụ lần DH Đảng 13

Chúng tôi cũng xây dựng các phương án chi tiết đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông cho từng hoạt động của đại hội như phân luồng trên các tuyến đường đại biểu trực tiếp đi qua; phân luồng từ xa không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài; phương án phục vụ công tác bảo vệ, đón, dẫn các đại biểu từ sân bây về nơi lưu trú…

Phương án đảm bảo an ninh được thực hiện theo 3 vòng. Các lực lượng được bố trí ngay từ các vòng ngoài, tại các chốt giao thông trọng điểm dẫn vào thành phố và khu vực xung quanh các tuyến diễn ra đại hội để hỗ trợ các chốt trong trung tâm, tuyến dẫn và bảo vệ đoàn.

Các kế hoạch được thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng trước khai mạc 10 ngày để người tham gia giao thông nắm được, lựa chọn lộ trình và khung thời gian di chuyển phù hợp.

Thành công của đại hội là thắng lợi quan trọng và là niềm tự hào của toàn thể lực lượng Công an thủ đô Hà Nội khi được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Việc phát triển khoa học, công nghệ trong tuần tra, và luôn xử lý nghiêm các vi phạm được Bộ CA quyết tâm chỉ đạo.

Mọi người được biết HN hiện nay là trung tâm KT, Chính trị, Văn hóa quan trọng cả nước. Đảng Ủy, Ban Giám Đốc Công An HN luôn quyết tâm chỉ đạo lực lượng CSGT thủ đô tăng cường nghiên cứu, Ứng Dụng KH Công nghệ để thuận lợi cho mặt công tác hiệu quả và răn đe đối tượng xem thường luật pháp

Thời gian qua, chúng tôi cũng chủ động báo cáo Bộ Công an cho phép trang bị đồng bộ cho CSGT các phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm xây dựng hình ảnh lực lượng CSGT chính quy, hiện đại. Điển hình là cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi.

Thông qua hệ thống bản đồ số hiển thị tại trung tâm, CSGT có thể điều khiển, kiểm soát được tình trạng hoạt động của các nút đèn tín hiệu trên toàn thành phố. Và điều này giúp cho việc kiểm soát dễ dàng những hành vi bất thường trong Đại Hội lần 13 của Đảng.

Hệ thống camera giám sát của Công an Hà Nội được đưa vào sử dụng với 3 tính năng quan trọng gồm: Tính năng quan sát tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, có khả năng lưu trữ hình ảnh làm tài liệu, chứng cứ.

Việc vận hành trung tâm còn hỗ trợ cho các lực lượng chức năng trong công tác xử phạt qua hệ thống camera hay còn gọi là phạt nguội. Qua đó phần lớn cũng làm nâng cao ý thức người dân chấp hành tham gia giao thông ở mọi điểm nóng. Tự giác chấp hành và phục vụ công tác nghiệp vụ của đội CSGT – CA sẽ là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao ý thức trong vấn đề TGGT – AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2021

Ngoài ra, chúng tôi cũng báo cáo Bộ Công an trang bị thí điểm camera dạng bút cho CSGT để phục vụ củng cố hồ sơ, tài liệu đối với các trường hợp không hợp tác, chống người thi hành công vụ. Sẽ khó khăn nếu không có các biện pháp để ngăn chặn đối tượng xem thường pháp luật chính vì lẽ đó những công nghệ, camera dạng bút để luôn giúp công tác của đội ngũ CSGT – Ngành Công An luôn giám sát chặt chẽ, ngừa nhiều sai phạm, tiêu cực và giám sát cán bộ, chiến sĩ trong lúc làm nhiệm vụ.00:00/02:21HDCông an Hà Nội ứng trực 24/24 bảo vệ Đại hội Đảng XIIITrong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội sẽ ứng trực 24/24.

Nguồn : Zing biên soạn bởi Sài Gòn 24 giờ – Dịch vụ seo web tại TPHCM giá rẻ