Nữ kế toán chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ của Sếp


Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 110 tỷ của sếp được xem bản tin HOT gần đây. Phương là một kế toán nhưng do lòng tham và sử dụng số tiền hơn 110 tỷ đồng từ cấp trên sử dụng việc riêng, qua điều tra khai báo cho biết thì Phương đã sử dụng để cho việc đầu tư kinh doanh đồng tiền ảo nhưng đã thua lỗ.

xem thêm

Theo bộ Công An đã bắt giam và khởi tố, bắt giam Trần Thị Phương – 37 tuổi ở Quận Đống Đa, HN) về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác. Đây được xem không hiếm những trường hợp gần đây rất nhiều người cũng cùng trường hợp giống Phương gây ảnh hưởng kinh tế lớn cho tập thể, cá nhân và gia đình.

Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương (37 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội, kế toán hợp tác xã) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, từ năm 2012, bà T. trước đây đã chủ nhiệm hợp tác xã thuộc Quận Thanh Xuân, HN có uy tín nhiều trong khu vực phụ trách và nhận Phương làm kế toán, sau khi bàn giao rất nhiều giấy tờ CMND của bà T cho Phương đến các Ngân hàng để thực hiện các giao dịch đương nhiên đây là số tiền của Sếp và từ nhiều khách hàng khác.

Cơ quan điều tra cáo buộc từ năm 2012, bà T. nhiều lần đưa hơn 110 tỷ đồng cho nữ bị can để gửi vào 47 sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng ở Hà Nội. Tuy nhiên số tiền ấy đã làm Phương nảy lên lòng tham và từ những sức hút mời gọi trong việc tham gia đồng tiền ảo đã khiến Phương đi vào lầm lỡ và chiếm đoạt tài sản.

Có trong tay giấy tờ cùng tiền của bà T. và được vợ chồng bà này nhờ làm thủ tục tất toán, gia hạn sổ, Phương đã thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hơn 110 tỷ đồng.

Theo điều tra, sau khi rút hơn 110 tỷ của bà T., với sự tin tưởng và lỏng lẻo của T , Phương đã sử dụng hơn 95% số tiền đó đầu tư tiền ảo Onecoin để kiếm lời và chỉ gửi sổ tiết kiệm 5 – 10 triệu mang tên Phương là người chủ khoản.

Sau đó, bị can photocopy 47 sổ tiết kiệm mới nhưng đã cắt phần thông tin cá nhân và số tiền gửi gốc của bà T, và sử dụng kỹ thuật dán đè tên của T trên một quyển sổ mới đưa cho T nhờ không kiểm tra và để ý nên không thể phát hiện hành vi này của Phương, cũng như số tiền gửi.

Ngày 13/1, bà T. phát hiện toàn bộ sổ bị làm giả nên báo cảnh sát. Quá trình điều tra, Phương khai đã mang tiền của sếp đi đầu tư tiền ảo và bị thua lỗ sạch.

Nguồn : zing biên soạn bởi Sài Gòn 24 Giờ – Copywriting Dịch vụ viết bài thuê chuẩn SEO

Xem thêm