“Giả chữ ký” trùm lừa đảo đã chiếm đoạt 273 tỷ của VietABank giờ ra sao


Trùm lừa đảo chiếm đoạt 273 tỷ của VietABank ra sao?

Có thể nói ngày nay với các chiêu trò rất đỗi quen thuộc nhưng có vẻ người ta ít nhận ra . Gần đây một vấn đề rất nghiêm trọng trong xã hội là sử dụng lòng tin để đi lừa đảo.

VKS cáo buộc Nguyễn Thị Hà Thành giả chữ ký, sử dụng kết hợp các nhân viên nội bộ trong ngân hàng VietABank để tiếp tay hành vi của Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt hơn 273 tỷ của ngân hàng và một số cá nhân người bị hại.

>> Dịch vụ làm bằng đại học uy tín nhất

Những thiệt hại đó ngân hàng phải bồi thường cho chính khách hàng của mình. Hầu hết toàn đội ngũ lòng tham và ma mãnh của nhân viên nội bộ VietABank.

VKSND Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Hà Thành (37 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và 24 bị can khác truy và tội hình sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng kinh tế, tài chính của Ngân Hàng, thiếu trách nhiệm và gây hậu quả cho việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Điều này không hiếm thấy có thể nhìn tấm hương một số ngân hàng lớn từng làm mưa làm gió cũng vì điều này mà phá sản do các cá nhân không có trách nhiệm cho việc quản lý dòng tiền.

Cơ quan tố tụng cáo buộc Hà Thành đã chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của các ngân hàng NCB, PVcomBank và VietABank (VAB). Trong đó, Thành cùng đồng phạm gây ra 21 vụ lừa đảo tại VietABank, chiếm đoạt hơn 273 tỷ.

Theo cáo trạng, năm 2017, Thành nói với người quen là chị Nguyễn Thị Thu (đã đổi tên, quê Tuyên Quang) cho vay số tiền lên tới 5 tỷ đồng cùng Thành đã có số tiền trong số tiết kiệm 5 tỷ. Đồng sở hữu số tiền 10 tỷ tại VAB

Ngày 5/6/2018, sau khi chị Thu đồng ý, Thành dẫn người này đến Phòng giao dịch Đông Đô của VAB để nộp 5 tỷ và làm thủ tục mở sổ tiết kiệm đồng sở hữu 10 tỷ.

Nguồn : Zing biên soạn Sài Gòn 24 Giờ – Dịch vụ SEO uy tín giá rẻ tại TPHCM