3 yếu tố quyết định chất lượng ván ép coppha phủ phim


3 yếu tố quyết định chất lượng ván ép coppha phủ phim

Để mua coppha phủ phim Chất lượng cao thì tiêu chí chính là một trong những điều quan trọng được khách hàng đánh giá lựa chọn để sử dụng cho các công trình xây dựng. Vậy yếu tố nào quyết định đến chất lương ván ép, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 1. Ruột ván ép coppha

Ruột ván ép coppha phủ phim thường được sử dụng từ các loại gỗ:  Combi, Birch, Hardwood, Popal, Thông…

 • Hardwood: hay còn gọi là gô Bạch đàn là loại gỗ cứng, có độ đặc ruột cao, không bị cong vênh biến dạng, bền nên thích hợp cho bề mặt bê tông chịu lực lớn. Gỗ bạch đàn thường sử dụng nhiều trong sản xuất ván ép Coppha bởi giá thành rẻ, hợp lý và tiết kiệm nguyên liệu (giúp bảo vệ tài nguyên rừng).
 • Combi: là loại gỗ được ghép kết hợp từ hai hay nhiều loại gỗ trở lên.
 • Birch: là gỗ Bulo, có mùi thơm nhẹ, loại này có tỷ trọng gỗ cao, thớ gỗ rất thẳng và thường có màu vàng nhạt hoặc nâu đậm. Đây là loại gỗ thường được dùng làm sàn gỗ hay đồ gỗ cao cấp.
 • Popal hay còn gọi là bạch dương có màu vàng nhạt hoặc trắng, độ dẻo tương đối cao, chi phí thấp.

Thông thường phân loại ruột ván theo chất lượng  thì có 7 loại ván theo chất lượng  giảm dần là : AA, A+, A, B+, B, C+ và C.

Một số sản phẩm Coppha Quang Minh

 1. Phim ván ép phủ phim coppha

Phim ván ép chính là màng giấy cán keo ở phía bên ngoài có khả năng chống ngấm nước , giúp tạo độ trơn bóng , hạn chế trầy xước vào bảo vệ ván trong suốt quá trình sử dụng thi công. Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ được phủ một lớp phim khác nhau. Đối với dòng ván coppha trung cấp thì thường phủ phim đen hoặc nâu thường. Còn đối với dòng ván coppha phủ phim cao cấp có chất lượng tốt hơn thì thường sử dụng loại film Dynea .

 1. Keo ván ép.

Keo ván ép là yếu tố quyết định ván ép coppha phủ phim có chịu được nước hay không

 • Ván ép sử dụng keo MR thường sử dụng trong môi trường hạn chế tiếp xúc với nước, ít ẩm ướt nên ứng dụng cho việc xây dựng trong nhà.
 • Ván ép copha phủ phim sử dụng keo WBP có khả năng chịu nước có thể sử dụng ở môi trường ngoài ẩm ướt mà không lo bị tách lớp nên ứng dụng cho quá trình xây dựng ngoài trời.

Có rất nhiều cách kiểm tra chất lượng ván ép coppha phủ phim, thông thường người ta sử dụng cách thủ công sau:

 • Đun sôi ván liên tục trong 3-4 giờ, nếu ván ép sử dụng keo chống nước cao cấp WBP thì không bị tách nước và ngược lại.
 • Cưa cắt ván thành những tấm nhỏ, nếu ruột ván chắc chắn, có độ khít càng cao thì chất lượng càng tốt còn ngược lại nếu thấy ruột có nhiều lỗ rỗng thì ruột ván ép này khả năng cao là được ghép từ nhiều lớp veneer nhỏ, chất lượng ruột ván thấp chỉ ở mức C+ hoặc C.

Cách bảo quản : Trong quá trình thi công hoặc tháo dỡ nên tránh tối đa việc làm trầy xước bề mặt ván và hạn chế va chạm các goc cạnh ván. Đối với các công trình xây dựng ngoài trời nếu chưa sử dụng nên dùng bạt che lại để tránh mưa nắng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ván. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt ván ép coppha phủ phim có thể tái sử dụng trong khoảng  6 – 10 lần.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng của ván ép coppha phủ phim. Từ đó, lựa chọn được sản phẩm ván ép phù hợp cho công trình của mình. Tư vấn mua coppha phu phim gia re liên hệ : 0919 58 58 67

Xem thêm