Những loại rượu vang mua biếu sếp ở đâu?


Tổng hợp nhãn hiệu rượu vang mua biếu sếp ở đâu?

Rượu vang được xem là thức uống có chứa cồn và có lịch sử tới cả hàng ngàn năm, truyền thống lên men từ nho. Có nhiều loại rượu tùy vào loại nho được dùng, phương pháp về lên men.

Rượu vang hoa quả

Để có thể đa dạng được thị hiếu của người dùng, công ty thực phẩm lớn cho thêm ra loại rượu vang làm bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại, chiết xuất từ loại quả như mâm xôi, táo, đào kết hợp với nho. Nhưng loại rượu này không liệt kê vào loại rượu vang chính thống như các loại rượu nho bên dưới.

Rượu vang nổ

Rượu vang nổ cũng là loại vang nổ, nhưng quá trình sản xuất cần tuân theo quy định rất khắt khe, chỉ sản xuất ở vùng Champagne tại Pháp. Spumante và Sparkling wines là vang nổ, đặt tên theo vùng trồng nho. Vang có vị ngọt sau khi làm khô, đạt được khoảng 0,5 – 6% lượng đường. Thông thường, rượu này thường có màu trắng cho tới màu cam, màu đỏ. Hầu hết, vang nổ tạo ra bọt thông qua quá trình  lên men ở lần thứ 2 trong thùng kín.

Rượu vang trắng

Loại rượu hàng hiệu vang trắng là loại rượu được chế biến từ những loại nho mang vỏ màu vàng hoặc màu xanh, loại nho này được sử dụng nhiều để chế biến rượu vang trắng như Chenin Blanc, Sauvignon Blanc, Pinot Blane, Gewurztraminer … Cũng giống như loại nho đỏ, từng loại nho trắng sẽ tạo ra cho rượu mùi vị đặc trưng khác nhau và người tiêu dùng cũng khác nhau. Rượu vang trắng thanh tao, nhẹ, ít kén đồ ăn hơn so với rượu vang đỏ nên dùng rộng rãi đứng thứ 2 ở trên thế giới.

Rượu vang hồng

Rượu vang hồng được lên men tự nhiên từ loại nho mang vỏ màu sẫm nhưng được bỏ vỏ để có thể tạo ra màu nhẹ cho rượu. 1 số vùng miền ở Pháp, mọi người thường pha trộn giữa rượu trắng và rượu đỏ để có thể tạo ra loại vang hồng. Có vài loại rượu vang hồng đang được tiêu thụ nhiều và được mọi người yêu thích ở Việt Nam cần nói tới như Grenache, White Zinfandel …

Rượu vang đỏ

Loại rượu vang đỏ là rượu được sản xuất, tiêu thụ nhiều. Rượu làm từ nhiều loại nho sẫm màu khác nhau. Sắc đỏ ở trong rượu được tạo ra từ tự nhiên trong và sau khi lên men từ nhiều chất như pigment, tannin có ở trong vỏ trái nho. Pinot, Merlot, Cabernet Sauvgnon, Malbec, Zinfanden … là những giống rượu nho mà được mọi người việt rất yêu thích, lựa chọn.

Có nhiều loại rượu vang khác nhau có mùi vị, hương vị và màu sắc đa dạng thích hợp với buổi sự kiện, lễ tết khác nhau. Cũng giống như phù hợp với đối tượng và người thích mùi nồng, thích ngọt, thích chua. Nếu bạn đang tìm mua rượu vang chất lượng, chính hãng, bạn có thể tìm đến Siêu thị rượu hàng hiệu tại HN của JE Mart.

Xem thêm