Mẹo chọn rượu vang chuẩn nhưng người sành rượu


Mẹo chọn rượu vang chuẩn nhưng người sành rượu

Nếu bạn là người mới bắt đầu thưởng thức rượu  vang thì bạn nên chọn mua loại chai rượu vang của Australia và Chile. Đến khi bạn quen, cảm nhận được hương vị thì bạn nên nâng cấp tới loại rượu vang.

Rượu pháp là thức uống có chứa cồn, lên men từ trái cây, nước nho, đã được bác sĩ đưa ra lời khuyên nếu như uống một lượng vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe. Rượu vang còn mang tới nét đặc trưng ở trong nền văn hóa ẩm thực hiện nay.

Ai có sở hữu chai rượu vang từ giá bình dân cho tới chai cao cấp từ tiệm rượu uy tín hoặc mua online ….

Nhưng giữa hàng nghìn những nhãn hiệu, từ xuất xứ tới giá cả, việc chọn lựa mua được chai rượu cao cấp chính hãng đúng với mong muốn của bạn không phải là chuyện dễ dàng gì. Chuyên gia đưa ra điều lưu ý dưới đây giúp bạn có thể lựa chọn chai rượu thích hợp.

Xác định được mục đích

Tùy vào mục đích sẽ chọn rượu khác nhau

Bạn cần phải xác định được mục tiêu về mua rượu vang như thưởng thức với bạn bè, người thân, biếu làm quà tết, đãi tiệc …. Những người thưởng thức rượu vang có sành không, người nhận quà là cặp rượu đúng gu chưa phải là vấn đề cần quan tâm. Khi xác định sai mục đích thì bạn dễ dàng mua nhầm. Đối tác không phải là người sành rượu mà bạn cần phải tặng loại đắt tiền, hành động đó rất lãng phí. Còn nếu như bạn mua loại rượu rẻ để tặng cho người sành rượu, lại không thích hợp.

Lưu ý về mùa nho và điểm số chọn rượu ngon

Trong 1 năm sẽ có 5 mùa về thu hoạch nho tại vùng nào đó. Nếu như bạn uống chai rượu ghi là năm 2009, đó là biểu tượng mùa nho cho năm 2009 được hái để có thể làm ra chai rượu đó. Cho tới năm 2016 thì có nghĩa là chai rượu đó được 9 tuổi. Xét về cơ bản, chai rượu mang độ tuổi 5  – 10 năm, chất lượng sẽ tốt, giá cao.

Bên cạnh đó, căn cứ vào từng giống nho, bạn cần biết vị của chai rượu đó thế nào. Vang đỏ là chát, loại vang trắng là phải chua.

Ở châu Mỹ và châu Âu, người ta mua rượu dựa vào điểm số ghi lên chai. Điểm đó do chuyên gia hàng đầu của tạp chí lớn đối với nền ẩm thực. Thanh điểm sẽ dao động từ 1- 100. Nếu như chai nào có điểm số là 95/100 cho loại rượu ngon.

Lựa chọn rượu vang trắng, vang đỏ, vang Pháp, vang Italy, chile

Điều đó rất quan trọng bởi rượu vang trắng, đỏ, hồng …. Tuy nhiên, loại vang đỏ được ưa chuộng nhất. Rượu vang chủ yếu được sinh ra dựa vào nền văn hóa và nền ẩm thực từng nước để có thể kết hợp thú vị nhất …. Do đó, trước khi mua thì bạn nên tìm kiểu kỹ để có bữa tiệc thú vị và hấp dẫn.

Rượu có nhiều loại như vang đỏ, vang hồng, vang trắng …

Các quốc gia có truyền thống và nổi tiếng về việc chế biến rượu vang trên thế giới như Tây Ban Nha, Italy, Pháp … thì mùi vị và hương vị rượu sẽ khác nhau. Xét về tính cơ bản, nó nhẹ, mượt và sâu lắng cần đòi hỏi người tiêu dùng sự hiểu biết về rượu vang.

Rượu xuất phát từ nhiều nước như Australia, chile, Argentina …, các nước này đều chú trọng tới hương vị, không đòi hỏi về hiểu biết của người tiêu dùng. Tới khi bạn thưởng thức rượu thường xuyên, sành rượu, bạn cảm nhận hương vị ngọt, cay nồng, bạn nên nâng cấp về rượu vang.

 Chọn địa chỉ bán rượu vang uy tín

Địa chỉ bán rượu vang uy tín là lưu ý rất quan trọng khi quyết định khi mua rượu vang. Bạn nên tìm đến siêu thị bởi ở đây tiện lợi, cũng nhiều chủng loại và đảm bảo là hàng có xuất xứ. Tốt nhất, bạn nên tìm tới JE Mart, có chế độ bảo quản rượu tốt, các nhân viên tư vấn chu đáo và nhiệt tình giúp bạn chọn được chai rượu phù hợp để mua về sử dụng, mua làm quà biếu tết.

Tổng hợp bởi J E MART – Siêu thị rượu sang trọng tại Hà Nội

Xem thêm