Vì sao các loại rượu vang đỏ được ưa chuộng?


Vì sao các loại rượu vang đỏ được ưa chuộng?

Hiện nay, dường như loại rượu cao cấp vang trở thành phần thiết yếu ở trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta dễ dàng bắt gặp ở các gia đình, trong các bữa tiệc hay cuộc họp mặt bạn bè, người thân. Trong số rượu nhập hiện có thì loại rượu  vang đỏ là thức uống đang được yêu thích nhất.

Trong tất cả các loại rượu vang như vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang hoa quả … thì loại rượu vang đỏ đang được nhiều người lựa chọn nhất bởi các lý do sau:

Hương vị đặc trưng, thơm ngon

Vang đỏ có hương vị đậm đà và thơm ngon

Loại vang đỏ từ trước cho tới nay vẫn được mọi người đánh giá là dòng rượu vô cùng đẳng cấp có hương vị đặc biệt thơm ngon. Mùi vị ở trong rượu tạo ra lượng chất tannin ở bên trong lớp vỏ nho, quyết định được rượu có vị nồng đậm, thanh khiết ra sao. Thường thì vang đỏ sẽ mang mùi vị rất đa dạng để cho người uống nhâm nhi cảm thấy hợp khẩu vị.

Loại vang đỏ là thứ đồ uống thiết yếu ở trong bữa ăn người châu Âu, có hương vị mạnh mẽ tạo ra sự kết hợp khi dùng với món thịt bò hay thịt cừu.

Có ích cho sức khỏe

Nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên trong vang đỏ chứa nhiều hợp chất quan trọng giúp cải thiện được sức khỏe tốt. Chất chống oxy hóa ở trong rượu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống bệnh phổi và tăng tuần hoàn máu.

Uống vang đỏ vừa phải giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, hạn chế béo phì …

Việc dùng rượu với chế độ hợp lý giúp bảo vệ được thị lực và giảm nguy cơ về tử vong do huyết áp cao. Hơn nữa, ở trong rượu vang đỏ có chứa chất trong quả nho giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tốt hơn, hạn chế được bệnh béo phì. Đó là lý do mà rất nhiều người thích nhâm nhi ly vang ở trong bữa ăn.

Chiết xuất, lên men trong nhiều năm

Tùy vào từng nơi mà loại rượu vang đỏ được chiết xuất và lên men từ nho đen hoặc nho đỏ khác nhau, còn màu rượu được tạo ra từ lên men từ lớp vỏ nho với hạt trong thời gian dài. Tanin có trong vỏ nho được tiết ra, hòa cùng nhiều thành phần khác tạo ra mùi vị vô cùng thơm ngon, ấn tượng.

1 trong các giống nho đang được dùng chủ yếu để có thể tạo ra rượu vang đỏ là nho Sauvigon với vỏ ngoài dày, màu đỏ sẫm. Để có thể tạo ra được mùi vị rất đặc trưng thì nhà sản xuất ủ rượu được chiết xuất ở trong thùng gỗ sồi nhiều năm.

Do đó, rượu vang đỏ không những thu hút được người dùng do có hương vị rất đặc trưng mà có công dụng tuyệt vời mang tới sức khỏe cho người dùng.

Tổng hợp : J E MART Siêu thị rượu hàng hiệu cao cấp tại Hà Nội

Xem thêm