Làm thế nào để đo hàm lượng ôxy trong nước hiệu quả


Làm thế nào để đo hàm lượng ôxy trong nước?

Trước đây khi khoa học chưa phát minh ra các máy đo nồng độ oxy hòa tan thì việc sử dụng các phương pháp vật lý thường xuyên dựa trên nền tảng kiến thức vật lý đo đạt cũng như kinh nghiệm để có thể kiểm tra hàm lượng oxy hòa tan. Hiện nay sự phát triển nhanh chóng đã khiến cho các bà con nông dân an tâm phần lớn là các thiết bị đo nồng độ oxy hòa tan , các đầu dò bằng cảm biến tạo ra dòng điện để có thể phát hiện nồng độ oxy hòa tan trong nước dễ dàng.

Khoảng 25 năm trước, điện cực dò ôxy Clark (tế bào Clark) đã là một trong những máy đo oxy hòa tan trong nước hiện đại và đã thống trị thế hệ máy oxy trước khi nhiều dòng máy khác xuất hiện. Để tế bào Clark hoạt động, người sử dụng phải cung cấp 1 hiệu điện thế vào hai đầu của màng và cường độ dòng điện sinh ra tỉ lệ thuận với lượng ôxy đo được. Tất nhiên theo thời gian những hiệu đầu dò không cải tiến nhiều mà thay vào đó các máy móc thiết bị đo oxy hòa tan trong nước hiệu quả hơn đã trở nên chuyên dụng t hời điểm đó có thế hệ máy của  OxyGuard và sau này là rất nhiều tên tuổi khác.

Ngày nay, máy đo Oxyguard (và các phiên bản của nó) là loại máy đo ôxy sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Thiết bị này có những ưu điểm sau:

  • Cảm biến luôn trực canh – không cần làm ấm.
  • Cảm biến phản ứng nhanh với hàm lượng ôxy biến đổi.
  • Người sử dụng không phải bảo dưỡng máy thường xuyên.
  • Cảm biến có thể cân bằng nhiệt độ. Đối với các máy đo ôxy thông thường, độ nhạy cảm có thể thay đổi theo nhiệt độ nhưng máy đo OxyGuard được thiết kế có khả năng tự cân bằng theo nhiệt độ, đảm bảo đo lường chính xác.

Đó chính xác những điểm mạnh của OxyGuard ngoài ra chúng tôi cũng giới thiệu thêm quý khách sản phẩm máy đo oxy hòa tan của TP – Tech ( bạn có thể xem tại đây ) với hiệu năng cải tiến  hơn mà có thể nâng cấp để đo độ mặn , oxy và ph được.

Nói tiếp đến OxyGuard ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng đo đạt về oxy hiệu quả , ngày nay không những ở dạng oxy trong nước mà còn được phát triển để đo đạt oxy trong không khí. Hoạt động trong suốt 15 năm trên thị trường và cũng được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng, từ đó kiến thức người nông dân cũng được củng cố nhờ tìm hiểu tầm quan trọng oxy hòa tan đối với quá trình nuôi tôm cá giống.

Điều chỉnh hàm lượng ôxy hòa tan trong nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản rất chú trọng vấn đề oxy hòa tan. Nghề nuôi trồng thủy sản với lịch sử hằng ngàn năm từ khắp mọi nơi trên thế giới, từ những thời điểm công nghệ không được áp dụng chưa ai tìm ra những cách thủy canh tốt nhất, chỉ dựa vào những kinh nghiệm của người đi trước cho đến khi các phương pháp thâm canh hiện đại , từ đó các công thức cũ dù không được áp dụng nhiều cho đến ngày nay nhưng cung được truyền đạt lại cũng như tồn tại cho đến bây giờ, nhưng ở thời điểm hiện nay công nghệ hay phương pháp hiện đại sẽ góp phần giúp cho chúng ta có thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản vững vàng hơn cũng như các thiết bị giám sát nồng độ oxy hòa tan tốt hơn so với phương pháp truyền thống. Với các thiết bị phát hiện và kiểm soát chất lượng ôxy trong nước, OxyGuard đóng vai trò quyết định đối với sự thay đổi này.

Nhờ đó, công nghệ nuôi cá ngày nay thay đổi rất đa dạng, từ việc kiểm soát ôxy hòa tan không thường xuyên trong các ao nuôi tự nhiên sử dụng máy đo cầm tay tới việc đo lường và điều chỉnh tự động ôxy hòa tan, nhiệt độ, pH và các thông số khác trong nước tái sử dụng nhiều lần.

Xem thêm