Tầm quan trọng của oxy với ao nuôi thủy sản tôm cá


Tầm quan trọng của oxy với ao nuôi thủy sản tôm cá

Đề tài oxy hòa tan thực sự không mới nhưng để chúng ta lưu ý đối với một số vùng đang canh tác , nuôi trồng thủy hải sản như tôm cá cần lưu ý tới mật độ oxy trong ao hồ để giúp tôm cá phát triển tốt mà còn tăng năng suất cuối vụ.

Theo kỹ thuật nuôi tôm, Oxy trong ao là dưỡng khí quan trọng nhất đối với vật nuôi thủy sản nói chung, tôm, cá nói riêng.

Hàm lượng oxy trong ao quyết định nhiều yếu tố và quan trọng là sự phát triển của tôm cá. Oxy trong ao được hình thành do sự khuếch tán oxy từ ngoài không khí sau đó đi vào trong tầng nước ao để tạo ra các oxy hòa tan trong nước cho tôm cá.

Oxy trong ao được hình thành, do sự quang hợp vào ban ngày của các thủy thực vật, tảo, vi sinh vật khác dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, sử dụng các nồng độ khí CO2 để tổng hợp thành các oxy trong nước cho tôm cá có thể sống được, ngoài ra oxy còn có thể tạo ra do một số thiết bị như máy sục khí , máy quạt nước, máy bơm , sự chuyển động của dòng nước cũng góp phần tạo ra các oxy trong nước để tôm cá luôn có môi trường tốt và khỏe mạnh nhất. Nếu bạn không thể kiểm tra được mật độ oxy như thế nào có thể tham khảo : may do nong do oxy hoa tan trong nuoc để có thể giám sát oxy hoàn tan tốt nhất

Oxy trong ao được tiêu thụ bởi quá trình hô hấp, sử dụng khí oxy để tổng hợp và hình thành khí cacbonic vào ban đêm bởi các thủy thực vật, tảo, vi sinh vật khác. Oxy trong ao được tiêu thụ bởi các vật chất hữu cơ và quá trình phân hủy hữu cơ. Để cho ao nước ao toàn bạn cần nên kiểm tra thiết bị đo nồng độ oxy hòa tan để chắc chắn oxy không bị thiếu hụt trong ao bạn nhé, tránh việc cho quá thừa thức ăn hữu cơ sẽ dẫn đến tình trạng H2S thừa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của cá. ( Kit kiểm tra H2S trong nước )

Xem thêm

Máy sục khí xài nhong Suppersac 3HP

Công suất: 3HP

Độ hút sâu: 6m

Lưu lượng: 3 m3/p

Đầu ra: ống 76

Xuất xứ: Thượng Hải

Bảo hành: 6 tháng

Vì vậy oxy đáy ao là rất cần thiết cho sự sống tôm cá luôn mạnh khỏe nhất là trong giai đoạn thu hoạch, kết quả tôm cá tốt hay xấu phụ thuộc vào việc chăm sóc và quá trình nuôi. Hàm lượng oxy hòa tan càng cao, đều đặn đáp ứng hằng ngày cho tôm cá không bị thiếu hụt thì tốc độ tăng trưởng của tôm càng nhanh, tỉ lệ sống cũng tăng cao. Nếu quý khách chưa nắm rõ về quy trình  lắp đặt, chất lượng hay hàm lượng cung cấp oxy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật tốt nhất.

Đơn vị cung cấp:

Công ty TNHH TM_DV A.T&T là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống tạo oxy đáy và các thiết bị nuôi tôm công nghiệp.

Khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 0931 285 298 (Mr.Giang) để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.