Kit kiểm tra nồng độ Calcium / Canxi trong nước


Kit thử nhanh hàm lượng Calcium trong nước nuôi trồng thủy hải sản, nước cấp.

Kit thử nhanh là dụng cụ chuyên dụng giúp chúng ta có thể đo đạt hàm lượng Canxi trong nước/ hay còn gọi tên hóa học là Calcium trong nước nuôi tôm cá.

Kit test là thiết bị dụng cụ đo Đơn giản cho kết quả trong 20 giây, ngưỡng phát hiện từ 20-400 ppm. Số lượng test là 50 test /hủ.

Nồng độ Canxi ảnh hưởng như thế nào đối với ao nuôi tôm cá

  • Nhiều loài san hô sử dụng canxi để tạo bộ xương của chúng, trong đó bao gồm chủ yếu là canxi cacbonat. Các loài san hô hấp thụ phần lớn canxi trong nước doo đó, canxi sẽ trở nên cạn kiệt trong một bể có san hô phát triển mạnh, tảo vôi đỏ, Tridacnids và Halimeda. Khi mức canxi giảm xuống dưới 360 ppm, nó sẽ làm cho quá trình hấp thụ canxi ngày một khó khăn hơn, và san hô sẽ phát triển chậm, còi cọc và không lên màu.
  • Duy trì nồng độ canxi là một trong những điều quan trọng nhất đối với người chơi cá biển. Hầu hết người chơi đều cố gắng duy trì nồng độ canxi ở mức xấp xỉ tự nhiên trong hồ của họ (~ 420 ppm). Thực tế cho thấy khi tăng nồng độ canxi vượt mức tự nhiên cũng không giúp tăng trong hầu hết các loài san hô. Các thí nghiệm trên Stylophorapistillata là một ví dụ, cho thấy nếu mức canxi thấp sẽ làm giảm sự tăng trưởng,nhưng với mức trên khoảng 360 ppm cũng không làm tăng quá trình tăng trưởng của san hô.
  • Chính vì vậy, tôi cho rằng nên duy trì nồng độ canxi từ khoảng 380 tới 450 ppm. Tôi cũng đề nghị sử dụng canxi cân bằng và bổ sung thêm kiềm (alkalinity) cho việc duy trì nồng độ canxi. Phổ biến nhất của phương pháp cân bằng là dùng vôi (kalkwasser), máy tạo canxi sử dụng CO2, và các hệ thống cung cấp hai thành phần canxi và alkalinity.
  • Nếu mức canxi quá thấp và nhu cầu được nâng lên đáng kể, thì việc lựa chọng phương án cân bằng không phải là tốt vì nó sẽ nâng cao độ kiềm. Trong trường hợp đó, nên sử dụng dung dich calcium để nâng cao canxi.

Đó là những lý do vì sao nên sử dụng kit kiểm tra lượng Canxi có trong nước nhất là nước trang trại nuôi tôm cá

Để tìm ra các loại kit thử hàm lượng Canxi giá rẻ và chất lượng quý khách có thể gọi ngay về SDT 0914 130 988 để được tư vấn về các loại kit thử nhanh tốt nhất , chuyên dùng đo đạt các hàm lượng oxy, canxi, NH3, H2S và nhiều loại chất độc trong ao nước, nước sinh hoạt của nhà bạn, trong trang trại nuôi.

 

Tư vấn mua máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước : 0914 130 988

Thông tin liên hệ mua máy đo độ mặn giá rẻ

Địa Chỉ: Tòa nhà Viet Solution, 125/11 Nguyễn Cửu Vân, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Thời gian làm việc : Thứ 2 – Thứ 7 Thời Gian Làm Việc : Từ 8H (AM) Sáng 17H 30 Chiều (PM)

HOTLINE : 0914 130 988  chuyên bán máy đo oxy hòa tan trong nước cầm tay

Xem thêm