Kit kiểm tra hàm lượng Clorua trong nước


Kit thử nhanh hàm lượng clorua trong nước cho kết quả nhanh trong vòng 20 giây.

Thanh đo thấp từ 1-430 ppm

Thang đo cao từ 50-5400 ppm

Hàm lượng clo dư trong nước không đủ tiêu chuẩn ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

  • Khi nước có chứa hàm lượng Clo thấp hơn tiêu chuẩn : 0.3/ lít nước đồng nghĩa với việc nguồn nước đnag sử dụng rất dễ bị nhiễm một số vi sinh , tùy theo mức độ và kháng thể của mỗi người khác nhau nhưng triệu chứng quen thuộc : đau bụng hoặc tiêu chảy và một số trường hợp khác..
  • Ngược lại, nếu như nước khi có chứa hàm lượng Clo vượt tiêu chuẩn trên là 0.5mg/ lít lại đẫn đến ngộ độc chính vì thế để chúng ta đo đạt kiểm tra nồng độ Clo trong nước thì sử dụng kit test thu nhanh là phương pháp khá hữu hiệu để đo đạt nhanh chóng. Các triệu chứng khi lượng Clo vượt tiêu chuẩn trong nước đó chính là khi uống hoặc sử dụng nấu đồ ăn có thể gây đến một số trường hợp ngộ độc Clo : ho , khó thở, đau ngực , phù phổi. Nhiều nguyên nhân như là ngộ độc thực phẩm có thể trong nước nấu ăn đã có khá nhiều Clo vượt ngưỡng nên dẫn đến tình trạng này .
  • Ngoài ra : Nếu ngửi lâu chất Clo có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc. Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm và ăn uống cho trẻ

Ứng dụng và ý nghĩa của phương pháp đo hàm lượng clorua trong nước

Nguồn nước có hàm lượng clorua cao thường do hiện tượng thẩm thấu từ nước biển hoặc do ô nhiễm từ các lọai nước thải như mạ kẽm, khai thác dầu, sản xuất giấy, sản xuất nước từ quy trình làm mềm. Để chúng ta có thể quản lý tốt nồng độ Clorua trong nước thì phương pháp sử dụng kit thử đo hàm lượng Clorua trong nước luôn là giải pháo không những tình thế mà còn giúp chúng ta đưa ra những cách để cân bằng nồng độ Clorua trong nước.

Clorua không gây hại cho sức khỏe. Giới hạn tối đa của clorua được lựa chọn theo hàm lượng natri trong nước, khi kết hợp với clorua sẽ gây vị mặn khó uống. Tiêu chuẩn nước sạch quy định Clorua nhỏ hơn 300 mg/l. Tiêu chuẩn nước uống quy định Clorua nhỏ hơn 250 mg/l.

Giải đáp thắc mắc về sản phẩm ? Hoặc Gọi 0914 130 988 để được tư vấn miễn phí 24/7!0914 130 988, 028.66803890
 
Xem thêm : Máy đo oxy hòa tan cầm tay giá rẻ / Dụng cụ đo độ mặn