Cấu tạo của điện cực PH cơ bản


ĐỊNH NGHĨA : Điện cực pH

Cũng như đã biết về các loại sản phẩm điện cực đo PH đã lâu nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc chi tiết về cấu tạo cơ bản của điện cực PH và những công dụng ngoài thực tế như thế nào?

Một dien cuc ph được cấu tạo bởi hai loại thủy tinh. Thân điện cực được làm bằng loại thủy tinh không dẫn điện, đầu điện cực thường có dạng hình bầu và cấu tạo bởi loại thủy tinh có công thức gồm các oxit silica, lithium, canxi và các nguyên tố khác cho phép ion lithium xuyên qua. Cấu trúc vật lý giúp cho điện cực thủy tinh cho phép ion lithium trao đổi với các ion hydro trong chất lỏng tạo thành lớp thủy hợp. Một điện thế cỡ mV được sinh ra giữa tiết diện của đầu thủy tinh pH với dung dịch lỏng bên ngoài. Độ lớn của điện thế này phụ thuộc vào giá trị pH của dung dịch. Độ khác nhau của điện thế tạo ra bởi lớp bên ngoài và lớp thủy hợp bên trong điện cực có thể đo bằng điện cực bạc/bạc cloride (xem hình 1).

điện cực PH mua ở đâu : quý khách có thể gọi về 0914 130 988 để được tư vấn về sản phẩm

Hình 1: Cấu tạo vật lý cơ bản của điện cực pH thủy tinh

hinh 3

Hình 2: Đây là hình ảnh 2D mô tả Kích thước tương đối của các ion

Bởi vì dung dịch bên trong điện cực thủy tinh được đệm nên giá trị pH của nó không thay đổi, cho nên điện thế thay đổi chỉ do giá trị pH của dung dịch bên ngoài gây ra và có thể đo được.

Nguồn : Internet