Lý Sơn hút hồn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn có bích họa sống động


Lý Sơn hút hồn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn có bích họa sống động

Làng bích họa nằm ở đảo An Bình – Lý Sơn. Những ngôi nhà nhỏ, cũ kỹ nằm ở ven biển, trên hòn đảo nghèo giờ khoác lên mình tấm áo mới, có đầy màu sắc, sắc sống. Nếu như làng bích họa ở Tam thanh chính là sản phẩm của người Hàn Quốc còn ở đây chính là sản phẩm của Việt Nam.

mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ

Làng bức họa này được nhóm họa sĩ tới từ 2 miền Bắc – Nam, gặp gỡ cũng như cùng nhau tạo ra bức tranh đầy sắc màu cho xã đảo ở miền Trung.

Thiên đường Lý Sơn lúc nào cũng hot, với ai tới Lý Sơn chắc chắn sẽ ghé thăm đảo bé An Bình. Chẳng ai quên được khung cảnh đẹp của thiên nhiên, những mái nhà nằm ven biển mang chút tiêu điều trongg cái nắng, cái gió. Nhưng, giờ đây, bạn trở lại nơi này, bạn sẽ ấn tượng ngay bức tranh lớn, sắc màu của biển mát mắt, chú rùa đóng vai nhân vật chính. Làng bỗng nhiên thêm phần sinh động hơn, trẻ trung hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, họa sĩ trẻ ở Việt Nam không tới Lý Sơn để ăn, ngủ cùng với người dân, vất vả trong cái nắng chỉ để vẽ những bức tranh … Bức tranh này mang thông điệp truyền tải đến người dân, du khách, chính quyền địa phương là hãy bảo vệ biển, loài động vật hoang dã.

Du lịch

Advertisements