Nhìn lại “Hoa tuyết” ở Mộc Châu


Nhìn lại “Hoa tuyết” ở Mộc Châu

Mộc Châu khi đến tháng 12 trở nên đẹp hơn giống như bức tranh bích họa. Ở không khí tết rộng ràng của những người Mông và cao nguyên Mộc châu trở nên dịu dàng, yêu kiều hơn với đồi hoa mơ và hoa mận trắng ngần đang phủ bởi hàng vạn những bông tuyết.

Được biết, Mộc Châu được nhiều người xem là chốn thiên đường của loài hoa. Khi mùa hoa cải chưa đi qua thì cao nguyên Mộc châu đón mùa hoa mận chùng chin bước tới. Màu trắng của loại hoa này khiến cho Mộc châu như nàng sơn nữ gợi cảm, thanh thoát.

Nhiều người dễ dàng gọi sự chuyển động xoay vần đất trời với 4 mùa. Còn khi tới Mộc Châu, dường như chẳng ai nỡ. Thay vì gọi cái tên của 4 mùa thì họ lại gọi Hà Giang là mùa tam giác mạch, ở Mộc Châu là hoa mận, hoa cải trắng …

Mận tại Mộc Châu mọc tập trung tạo thành vườn và nối tiếp với nhau thành dải rộng, nằm bao phủ cả sườn đồi, chạy từ khu đồi này đến đồi khác. Không gian trong lành, yên tĩnh, không còn bon chen ồn ào từ phố xá mà dường như chỉ còn bạn cùng thiên nhiên và mây trời, mùa hoa tiếp nối bất tận và miên man hơn.

Ngoài vườn mận hoa trắng bung nở, đua nhau khoe sắc thì Mộc Châu vào thời điểm trước tết Nguyên đán khiến khách yêu mến bởi các mầu sắc quyến rũ như hoa cải trắng nở muộn, khom dã quỳ rực rỡ còn sót lại, gốc hoa đào hồng thắm nằm xen kẽ với màu trắng của hoa mận. Tất cả làm cho Mộc Châu đẹp, yên tình và thơ mộng hơn.

Nguồn: Internet

Du lịch

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.