Những điểm đến hấp dẫn ở Nghệ An khiến bạn phải check in


 

Nếu bạn nghĩ đi Nghệ An chẳng có gì thú vị và đáng để bạn khám phá, bạn hãy nên đọc bài viết này nhé.

Các địa điểm hấp dẫn ở Nghệ An khiến bạn phải check in ngay lập tức

Kim Liên ở Nam Đàn

Tới Nghệ An, bạn ao ước được đặt chân tới Nam Đàn, quê Bác để chiêm ngưỡng, cảm nhận nét đẹp của núi sông, nghe làn điệu hay, hiện vật gắn cùng với quy hương, tuổi thơ và gia đình của Bác.

Biển Quỳnh

Thực chất không là tên gọi từ bãi biển, danh từ chung để có thể chỉ 7 bãi biển nằm kế nhau của cả 7 xã nằm trong huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai. Bãi biển có tên là Quỳnh Liên, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Minh, Quỳnh Bảng, Quỳnh Phương.

Biển Quỳnh nằm gắn liền với Đền Cờn – ngôi đền thiêng liêng bậc nhất ở Xứ Nghệ. Ở đây, cát thoải và sóng vừa nhẹ, biển trong xanh.

Quần thể thác tại Quế Phong

Đối với quần thể thác nước tại huyện Quế Phong nằm cách Vinh tầm 170km nằm ở phía Tây Bắc, nơi đây quy tụ thác nước đẹp, lớn nhất ở miền tây của xứ Nghệ. Cùng hệ thống thác nằm kéo dài ở thác Sao Va tới địa bàn xã Hạnh Dịch nằm trải dài tới hàng chục km.

Đảo Lan Châu

Nằm ở sát biển Cửa Lò, ở dây có hình dạng giống con cóc lớn đang vươn mình về phía biển. Tại hòn đảo Lan Châu, khi thủy triều lên, khách du lịch sẽ được ngắm tất cả chan đảo như chìm ở dưới biển. Còn lúc thủy triều xuống, phía Tây đảo Lan Châu nối liền thành bán đảo. Theo thời gian cũng như do sóng, gió đã tạo nên cho nơi này các hình đá kỳ thú.

 

Advertisements