Khám phá món ẩm thực Hà Nội vào mùa lạnh


Du lịch ở Hà Nội vào mùa đông, khi được thưởng thức các món ăn ngon nóng, pha chút gì đó cay cay, có chút đượm nồng có hương thơm từ các gia vị … mang tới cho khách du lịch cảm giác kỳ lạ và ấm áp.

  1. Ốc luộc

Khi nhắc tới ẩm thực Hà Nội vào mùa đông thì bạn không thể không kể tới món ốc luộc thơm ngon. Dạo khắp cả phố phường thì đi đâu khách cũng bắt gặp nồi ốc luộc ngon thơm phức. Hàng quán đều hấp dẫn khách bởi công thức cũng như cách chế biến pha nước chấm … Tuy nhiên sự hòa quyện giữa ốc và bát nước chấm mang tới niềm yêu thích đến món ăn này.

  1. Mỳ gà tần

Sau buổi chiều khi lang thang ở trên phố, hay buổi tan làm, được hít hà hương thơm từ bát mì gà tần nóng hổi sẽ rất tuyệt. Đó là món ăn ngon mà bổ dưỡng. Vị gà béo, vị đăng đắng từ rau ngải cứu, thêm sự thanh mát từ ngọn giá đõ nhất là vị ngọt từ hương thuốc bắc khiến du khách thích thưởng thức.

  1. Món bán cuốn nóng

Đó là món ăn bầy bán nhiều quanh năm tuy nhiên thời điểm hút khach nhất là vào mùa đông. Phần bánh tráng mỏng và có màu trắng, dẻo, thơm, điểm sắc thêm chút màu vàng hành phi .. mang tới hương vị rất đặc sắc khiến thực khách nào cũng thấy xiêu lòng.

  1. Ngô nướng

Ngô nướng đã trở thành món ăn ngôn yêu thích của người dân Hà Nội. Món ngô nướng này xuất hiện mọi ngõ ngách, phố nhỏ trong thủ đô khi trời lạnh đến. Ngồi ở vỉa hè, nhâm nhi bắp ngô nướng, ngắm phố phường khiến bạn trải qua một mùa đông ý nghĩa.

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.