Bánh căn – Thức ngon ở thành phố biển Nha Trang


Thành phố Nha Trang hấp dẫn các khách du lịch ở nét thi vị, gần gũi và đơn giản hơn. Sự đơn giản, mộc mạc ấy thể hiện ở phong cách ẩm thực, như món bánh căn làm từ bột gạo khiến ai ăn cũng thấy xao xuyến.

banh-can-thuc-qua-ngon-cua-thanh-pho-bien

Là loại bánh rất phổ biến tại miền trung và miền Nam tuy nhiên ở Nha Trang, bánh căn này trở nên rất nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Và nó trở thành món ăn ngon ở thành phố biển Nha Trang.

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi tới Nha Trang, đến nơi nào cũng gặp bánh căn. Những người dân ở đây dễ dàng thưởng thức bánh căn ở bất cứ thời gian nào, từ sáng cho tới đêm muộn. Bởi vậy, thành phố biển có nhiều quán bánh ngon và rẻ.

Hình dáng ở bên ngoài giống với bánh khọt của miền Nam, nhưng loại bánh căn ở Nha Trang khác về cách chế biến. Bánh căn ở Nha Trang được làm từ bột gạo nướng. Đó là 1 trong những nét ấn tượng từ loại bánh căn Nha Trang.

Loại bánh này ngon được nhờ gạo. Nên khi làm, người ta cần lựa chọn gạo kỹ lượng, xay thành bột lỏng. Rồi bột gạo chế theo công thức, thêm chút bột cơm nguội đã phơi khô nhiều nắng giúp cho bánh căn ngon hơn.

Sự chân phương và dân dã của chiếc bán này thể hiện ngay ở khâu chiến biến. Khi muốn làm món bánh căn giống ở nha trang thì bạn cần phải có khuôn làm từ đất nung. Nếu thay bằng khuôn khác thì bánh mất vị ngon.

Nguồn: Internet

Du lịch

 

Advertisements