Thiên đường mùa thu ở nơi phương Bắc (Phần 1)


Mỗi khi làn gió heo may bắt đầu tràn về, ở đâu đó các phượt thủ bắt đầu ý ới lên vùng cao của Tây Bắc đón mùa hoa, mùa lúa đang khoác ở trên tấm áo mới. Mùa thu chính là 1 trong những thời gian đẹp nhất mà ở phương Bắc đẹp hùng vĩ và mơ màng.

Phương Bắc mùa thu đẹp đến say lòng

1 trong những mục đích đầu tiên của khách du lịch khi đặt chân tới phương Bắc, là ghi lại khung hình đẹp ở núi rừng cao. Biết bao nhiêu hình ảnh về Mù Cang Chải óng vàng dưới cái nắng của mùa thu của dân tộc.

du-lich-mua-thu-phuong-bac1

Tuy nhiên, máy ảnh của bạn dù có khủng tới đâu thì khi đặt chân tới miền Bắc và tận hưởng một tiết trời của mùa thu đẹp tới lạ thường, thu trong mắt là khung cảnh núi non trùng điệp, mọi máy móc cũng trở nên bất lực. Không có 1 hình ảnh nào diễn tả trọn vẹn và đầy đủ cảm xúc tuyệt đẹp của phương Bắc.

du-lich-mua-thu-phuong-bac2

Phương Bắc không dành cho người sợ độ cao

Bạn là người sợ về độ cao, e ngại trước cung đường vắt vẻo, khúc khuỷu và uốn lượn ở nơi đồi núi cao, đừng chọn lựa miền Bắc. Bởi cung đường Tây Bắc – Đông nơi đây có đặc sản làm cho phượt thủ sẽ không nguôi, đó chính là cung đường cao cheo leo.

du-lich-mua-thu-phuong-bac3

Chinh phục cung đường khó khăn với góc cua hiểm, là thử thách và là niệm hạnh phúc, thỏa mãn của dân phượt thủ tới phương Bắc. Tiết trời mùa thu, bầu trời xanh và trong, đưa khách lãng du tới chốn bồng lai.

Xua tan mọi kết nối

du-lich-mua-thu-phuong-bac4

Đi du lịch phương Bắc vào mùa thu, để bắt gặp các khoảng khắc đẹp, bạn nên chấp nhận sự thật, đó chính là chốn đây khá hoang sơ, đôi khi là không có sóng điện thoại cũng như không internet. Hay nói cách khác chính là bạn sẽ bị ngắt kết nối cùng với những người xung quanh. Bạn chấp nhận điều này không. Điều này khiến bạn tách biệt, xua tan đi mọi lo lắng giữa cuộc sống bộn bề.

Nguồn: Internet

Du lịch

Advertisements