Cách tạo động lực để học tiếng Anh hiệu quả


Cách tạo động lực để học tiếng Anh hiệu quả

Có nhiều người mới ra trường đang hoang mang khi tìm việc làm với các lý do, điều quan trọng nhất mà mọi người lo sợ, đó là tiếng Anh. Dù học tiếng Anh nhiều năm nhưng bạn cảm thấy không hiệu quả.

Vậy ban học tiếng Anh cơ bản từ đâu và học như thế nào.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban

Đầu tiên, bạn nên cần có nền tảng vững chắc về phát âm

Phát âm chuẩn tiếng Anh có vai trò rất quan trọng với việc học tiếng Anh. Nhiều người vẫn thắc mắc bởi chưa hề có các khái niệm về phát ẩm chuẩn trong tiếng Anh. Đó chính là sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Khi bạn không phát âm chuẩn, bạn sẽ không phân biệt được từ “food” và từ “foot” khác nhau điểm nào, tất nhiên người bản địa nếu nghe bạn nó không hiểu được bạn dùng từ gì. Khi nói, nếu thiếu yếu tố phát âm chuẩn, nối âm, âm điệu, bạn sẽ thiếu các yếu tố cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

Ngữ pháp chính là đòn bảy để nói và viết

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả, bạn không cần biết cấu trúc câu phức tạp mà học dần dần từ ngữ pháp. Hệ thống ngữ pháp ở trong tiếng Anh là khá rõ ràng. Bạn cần phải nắm rõ phương pháp khoa học để có thể nắm chắc được ngữ pháp. Tiếp đó là bạn luyện tập cách viết câu đơn và câu phức tạp.

Luyện tập

Điều cần thiết trong việc giao tiếp tiếng Anh là gì? Để làm gì có thể giao tiếp thành thạo. Bạn nắm rõ ngữ pháp, biết phát âm chuẩn từ, vốn từ vựng nhưng lại không nói tiếng Anh được nhiều. Cứ thấy mở miệng là ngại. Với tâm lý này sẽ khiến học viên ngại giao tiếp tiếng Anh.

So với người sở hữu vốn từ vựng cùng ngữ pháp kém nhưng tự tin trong việc giao tiếp tiếng Anh, bạn đã thua họ rồi. Tâm lý cải thiện việc đó bằng cách nào. Bạn nên luyện nói thật nhiều.

Hãy thực hiên các bước trên, bạn sẽ thấy tiếng Anh giao tiếp của mình hoàn thiện hơn đấy.

Advertisements