quy trình thi công tấm lợp sinh thái

Quá Trình Lắp Đặt Tấm Lợp Sinh Thái An Toàn Đúng Tiêu Chuẩn Trong Xây Dựng.


Các Bước Thi Công Tấm Lợp Sinh Thái Đúng Quy Trình Đạt Hiệu Quả Tốt Về Chất Lượng và Thẩm Mỹ.

Thi công tấm lợp sinh thái là một công việc có thể nói là đơn giản hơn nhiều so với thi công các loại mái khác vì mái lợp sinh thái được làm từ nhựa nên tính an toàn lao động cao hơn, kích thước cũng gọn thành từng mái có kích thước vừa phải, việc vận chuyển lên mái cũng khá dễ dàng và nhanh chóng, nhưng thi công dễ không phải là không có sai sót và không có sự nguy hiểm và không phải thi công mái nào cũng đạt đúng tiêu chuẩn và đúng quy trình đảm bảo sự hoạt động tốt của mái lợp và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tấm lợp sinh thái onduline có trọng lượng nhẹ và khá gọn gàng so với các loại mái tôn kẽm khác, những chúng có độ bền và có sức chịu tải trọng cao nên vấn đề thi công cũng khá nhanh chóng, tấm lợp sinh thái cũng đặt đặt lên các xà dầm trên mái nhưng xà dầm dày hơn và nhiều hơn so với các loại mái tôn thông thường. Chính vì vậy khi thi công tấm lợp sinh thái onduline cũng cần có một quy trình nhất định để đảm bảo mái lợp hoạt động tốt và đạt tính thẩm mỹ cao trong kiến trúc và phát huy tối đa những ưu điểm mà nó mang lại.

tam-sinh-thai-onduline

Đơn vị thi công tấm lợp sinh thái Onduline tphcm và những quy trình đạt tiêu chuẩn an toàn và sang trọng của mái lợp trong xây dựng.

1. Lựa chọn mái lợp và đặt mái lợp vào đúng vị trí định sẵn

Khi bạn lợp mái công việc đầu tiên là đo kích thước các khung mái và cắt tôn theo đúng kích thước trên mái, phân bố vị trí đặt tấm lợp hợp lý và vận chuyển tấm lợp lên mái. Lưu ý khi lợp mái hãy lợp mái theo hướng ngược chiều gió để giảm tránh tình trạng bị lốc mái.

Khi đặt mái các mối mái, mí mái phải được lắp đặt khít với nhau không được tạo khe hở sẽ làm cho mái lợp bị dột hoặc bị thấm nước khi trời mưa.

2. Đóng đinh cố định tấm lợp sinh thái

Đóng đinh trên tấm lợp sinh thái để cố định mái lợp với phần khung phần kết cầu của mái đây là bước khá quan trọng cần lưu ý khi thi công tấm lợp sinh thái. Nếu như phân bố đinh kết cấu không đều, không đúng tiêu chuẩn rất dễ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và chức năng của mái lợp.

Các loại tấm lợp sinh thái giá rẻ thường sẽ không có những phụ kiện như đinh đi kèm, các nhà thi công thường sử dụng các loại đinh thông thường để làm cho mái lợp sinh thái thì đây là việc làm sai khiến cho mái lợp không đạt chất lượng.

3. Thi công phần mái rìa mái

Phần rìa mái là vị trí không có kết cấu chịu lực và không có phần khung mái chống đỡ nên thi thi công ở phần này phải cẩn thận việc duy chuyển và phần rìa mái bên ngoài cũng phải hợp lý.

tam-lop-sinh-thai

4. Thi công chóp mái phần mái úp trên đỉnh mái

Đây là phần được nhìn thấy nhiều nhất vì nó nằm ở trên đỉnh mái nên sẽ đập vào mắt người xem đầu tiên cho nên khi thi công phải đẹp, sắc xảo để làm nâng cao giá trị của mái lợp. Phần úp mái phải được thi công cẩn thận vì là nơi giải nhau của các mái nên sẽ có nhiều khe hở, các khe hở mái cần được làm cho khít với nhau không được để thấm nước mỗi khi trời mưa.

Thi công tấm ốp nóc theo ngược chiều gió hay thổi vào công trình với một quy cách chồng mí là 12,5 cm. Sau đó sử dụng một sợi dây để giúp cho việc đóng đinh được thẳng hàng và neo đinh trên tất cả các sóng của tấm lợp, phần cạnh giáp với tấm nóc.

Các đơn vị thi công tấm lợp sinh thái tphcm họ thường không chú ý tới phần này vì chú ở độ cao nhất của mái lợp việc duy chuyển cũng khá khó khăn vì vậy khi lựa chọn mái lợp và cắt tôn phải được gia công kỹ khi còn bên dưới.

7. Thi công máng hứng nước.

Máng hứng nước ở giữa mỗi mái là phần giao nhau giữa các mái, là nơi chứa nước mưa cho nên cần phải được thi công cẩn thận và chắc chắn, đảm bảo mái hứng không bị dột, rò rỉ nước khi trời mưa và phải có hệ thống thoát nước nhanh chóng.

Những bước khi công tấm lợp sinh thái onduline quan trọng dành cho các nhà cung cấp tấm lợp sinh thái onduline tphcm và các nhà thi công tấm lợp khác trong xây dựng để có được một mái lợp chất lượng, đẹp và bền vững theo thời gian.

Thi công tấm lợp sinh thái giá rẻ tphcm, sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu đạt tiêu chuẩn ISO.

Chúng tôi còn cung cấp các loại vật liệu xây dựng công nghiệp như màng nhựa pvc, tấm alu, tấm ánh sáng, tấm cách nhiệt,… hiện nay các loại vật liệu này đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp.

Tham khảo:

Advertisements