vách ngăn màng nhựa pvc

Cấu Tạo Của Vách Ngăn Công Nghiệp Màng Nhựa PVC Hiện Nay


Vách ngăn màng nhựa pvc được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp bao gồm những bộ phận nào.

Màng nhựa pvc là loại màng mỏng trong suốt hoặc hơi đục hiện nay đang được dùng làm vách ngăn rất phổ biến, trong các kho xưởng hay trong các nhà máy sản xuất bất kể nhà máy hay xí nghiệp nào các bạn đều thấy sự xuất hiện của màng nhựa pvc và vách ngăn nhựa pvc. Hiện nay màng nhựa pvc là sản phẩm từ nhựa tổng hợp được sử dụng nhiều thứ 3 trên thế giới, do đó chúng ta có thể thấy được mức độ phổ biến của nó.

Vách ngăn màng nhựa pvc trong được tạo ra bằng quá trình nhiệt hóa chất dẻo đến một nhiệt độ nhất định, có độ bền rất cao và chưa chất cách nhiệt ( polyvinyl clorua ). Sử dụng màng nhựa pvc là giải pháp tốt hơn rất nhiều so với sử dụng các loại vách ngăn khác. Giá thành giá hơn, tiết kiệm diện tích hơn, dễ dàng sử dụng và tiện dụng cho người lao động hơn rất nhiều. Bên cạnh đó kết cấu của vách ngăn màng nhựa, rèm nhựa pvc cũng khá đơn giản có thể thay đổi linh hoạt theo chức năng sử dụng do đó mà màng nhựa pvc được phổ biến rộng rãi.

màng nhựa pvc vách ngăn chất độc hại

Cấu trúc và cấu tạo của vách ngăn màng nhựa pvc và rèm nhựa pvc cũng khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính pát treo, thanh treo và màng nhựa. Công việc thi công lắp đặt hay thao ra vệ sinh cũng khá đơn giản và nhanh chóng, nhờ các chức năng và cấu tạo linh hoạt của nó.

1. Phần thanh treo và pát treo của loại màng nhựa pvc trong dẻo dùng để làm rèm.

Thanh treo và pát treo là phần cấu tạo dùng để treo vách ngăn lên bên trên trần và mái. Phần pát trên và thanh treo được liên kết với nhau và gắn cố định vào tường giữ cho màng nhựa được treo lên. Đây là bộ phận chịu lực chính của vách ngăn nhựa pvc và là mỗi nối giữa các liên kết giúp cho màng nhựa thêm chắc chắn và an toàn trong sử dụng.

lap-dat-mang-nhua-pvc

Thanh treo thường được làm bằng nhôm hoặc bằng inox chống rỉ sét vì những vách ngăn màng nhựa thường sử dụng trong nhà máy sản xuất nên nếu dùng các loại vật liệu như sắc thì rất dễ bị ăn mòn. Bên cạnh đó chất liệu nhôm và sắt có khối lượng khá nhẹ và khả năng chịu lực cao nên sẽ giúp ích rất nhiều và rất tiện cho các khu sản xuất công nghiệp, trong nhà máy.

Chú ý khi lắp đặt và treo thanh treo cần lựa chọn các vị trí gắn cố định có khả năng chịu lực, các bức tường chịu lực tốt để cho màng nhựa pvc được kết cấu chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Nên gắn vào các tường bê tông, tường gạch chịu lực hoặc gắn vào các kết cấu dầm để đảm bảo vách ngăn không bị ngã ảnh hưởng tới an toàn người lao động.

2. Màng nhựa pvc trong cứng và treo dẻo loại cấu tạo chính của vách ngăn.

Hiện nay có 2 loại vách chính được làm từ 2 loại màng nhựa chính là màng nhựa pvc trong dẻo và trong cứng. Loại màng nhựa pvc trong dẻo thường sử dụng cho các vách ngăn có công dụng chống bụi, chống ô nhiễm, chống phản xạ, giữ nhiệt hoặc làm rèm cửa, hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biến và rất nhiều. Hầu như các vách ngăn màng nhựa đều dùng màng nhựa pvc trong dẻo.

màng nhựa pvc

Còn đối với loại màng nhựa pvc cứng thì được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất cơ khí, nhà máy sản xuất điện tử, nhà máy luyện kim nơi có nhiều tia hàn điện, tia lửa điện hoặc các khu vực máy móc hoạt động nguy hiểm. Màng nhựa pvc trong cứng làm vách ngăn bảo hộ lao động và cảnh báo nguy hiểm cho công nhân.

Với vách ngăn màng nhựa pvc sẽ được chống thấm, chống ồn cực tốt, không bị rỉ hay ăn mòn bởi các chất hóa học từ môi trường. Có thể ngăn tia UV, chống tĩnh điện hay đuổi côn trùng…Phần lớn công dụng của màng PVC là do các tấm màng nhựa pvc này mang lại.

Với những ưu điểm trên màng nhựa pvc dẻo và cứng xứng đáng là loại vách ngăn ưu Việt có thể thay thế các loại vách ngăn công nghiệp kém linh hoạt khác đầy tiện lợi.

Hiện nay công ty chúng tôi đang là nhà phân phối màng nhựa pvc trên toàn quốc với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tấm lợp sinh thái và một số loại vật liệu xây dựng khác được nhập khẩu từ Châu Âu có công dụng giải quyết mọi vấn đề mà các loại vật liệu khác không làm được.

Tham Khảo Thêm:

Advertisements