Lỗi kẹt giấy trên máy in canon 2900 và lỗi in chậm


Lỗi kẹt giấy trên máy in canon 2900 và lỗi in chậm

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng may in canon 2900 gặp khá nhiều lỗi mà không biết xử lý. sau đây chúng tôi ( Mạnh tài ) sẽ hỗ trợ quý vị liệt kê một số lỗi thông dụng trên dòng máy canon 2900 :

Một số lỗi máy in laser canon 2900 thường gặp:


1. Máy in laser canon lbp 2900 không in được :
đây là một lý do khá nhiều khách hàng gặp phải đó là máy in canon lbp 2900 không in được lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc tràn lệnh in, bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in canon 2900 bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường


2. Máy in canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2 chở đi

Những trường hợp lỗi máy in canon 2900 in chậm , in chậm từ tờ thứ 2 trở đi.

Trước tiên ta đi vào nguyên nhân:

Trường hợp lỗi thứ 1:

Có thể lỗi phát sinh do con sensor ra giấy như hình:

máy in canon 2900 lỗi sensor ra giấy
Vị trí sensor ra giấy canon lbp 2900

Cách khắc phục như sau :

hãy mở nắp máy in canon 2900 sau đó bạn nhìn qua  bên tay trái đó là con Sensor : Bạn có thể gỡ ra kiểm tra xem có bị hỏng như đứt dây hay là bị bụi gì không, sau đó sẽ vệ sinh bụi và lắp lại thường lỗi này do bụi hoặc lỏng. Ngoài ra nếu bị hỏng thì bạn có thể ra trung tâm máy in gần nhất để mua phụ kiện sensor thế vào vị trí cũ.

Nguyên nhân thứ 2: Lỗi cad formater trên máy in laser canon 2900


3. Lỗi Máy in laser canon lbp 2900 hay bị kẹt giấy

Đối với một số trường hợp máy in laser canon 2900 bị kẹt giấy vui lòng các bạn mở cửa sau của máy và kéo giấy từ từ không được làm thao tác quá nhanh kiến giấy sẽ bị rơi vào một số bộ phận máy in mà không thể lấy ra được. 

Cách khắc phục:

  • Sửa hoặc thay sensor kéo giấy
  • Thay bao lụa, lô sấy, ép…

Mạnh Tài