Lịch sử hình thành logo Pepsi – sự sáng tạo cải tiến không ngừng


Lịch sử hình thành logo Pepsi – sự sáng tạo cải tiến không ngừng

Pepsi-Cola là hãng nước uống nổi tiếng Thế giới, Pepsi-Cola là tên gọi trước đây còn bây giờ là Pepsi được công chúng biết đến từ những năm 1898. Nhưng lần đầu tiên ra đời với cái tên là Brad’s Drink( Được sản xuất và phát triển bởi Caled Bradham). Năm 1898 đã chính thức đổi tên thành Pepsi-Cola.

PEPSI_napchai

Tháng 6/1903 Nhãn hiệu Pepsi-Cola được đăng ký và từ đó họ đã không thay đổi nữa. Nhưng những năm sau đó sự thay đổi logo và tái thiết kế logo được diễn ra theo giai đoạn ( 1906 – 2014 ) họ đã thay đổi tổng cộng 10 lần. Cho đến ngày nay là Pepsi chứ không còn từ Cola nữa. Logo pepsi là một thương hiệu nổi tiếng được cả thế giới biết đến.

pepsilogo

Vào năm 1898 , Mr. Bradham đã sử dụng kiểu chữ nguệch ngoạc để thiet ke logo đầu tiên cho nước giải khát Pepsi làm nhãn hiệu đồ uống. Khi kinh doanh của hãng đã có sự ổn định thì việc cải tiến Logo Pepsi được chỉnh sửa dựa theo những phiên bản gốc. Đến năm 1905 phiên bản cải tiến Logo Pepsi đã được hình thành . Năm 1906 Logo Pepsi được kèm theo 1 câu slogan : “The Orginal Pure Food Drink”

Cuộc khủng hoảng đường năm 1933 phần nào làm cho Pepsi bị khủng hoảng, Loft , Inc đã chính thức mua lại Pepsi -Coca . Pepsi -Cola lúc bấy giờ đã tăng dung tích từ 6 ounce lên tới 12 ounce gấp đôi so với phiên bản cũ với giá 10 cent. Câu slogan Refreshing & Healthful đã được thêm vào đằng sau Logo của Pepsi  và các sản phẩm nhãn chai của hãng. Nhưng khi vượt ra khỏi sự khủng hoảng khi dung tích chai 12 ounce giảm còn 5 ounce lập từ Pepsi-Cola đã chính thức loại bỏ hẳn Slogan ra khỏi nhãn chai.

Vào năm 1940, Walter Mack là CEO của Pepsi-Cola đưa ra sáng kiến khác ông muốn làm nổi bật chữ Pepsi-Cola lên nắp chai.

Năm 1941 , biểu tượng logo mới của Pepsi-Cola kiểu hình vương miện được in trên chai nước Pepsi chuyển sang màu đỏ – trắng – xanh. Pepsi thiết kế biểu tượng như vậy để nhớ đến chiến tranh của đất nước.

Giai đoạn từ năm 1943 trở đi sự thay đổi diện mạo của Pepsi trở nên mới mẻ với dòng Slogan “Bigger Drink, Better Taste”. 

pepsi

Vào năm 1962 biểu tượng Pepsi được cách tân bằng dòng chữ Pepsi được bao quanh bởi 3 màu : trắng – đỏ – xanh.

Năm 1973 , thay đổi thêm chữ viền cho chữ Pepsi.

Pepsi-history-logo
Lịch sử hình thành Logo của Pepsi cho đến ngày nay

Năm 1991 , Pepsi cách tân hơn trong logo của mình bằng việc sử đặt chữ Pepsi in hoa + nghiêng. Nhân dịp 100 năm thành lập thì Logo Pepsi một lần nữa được cách tân trông mát mẻ hơn được phủ bởi màu xanh truyền thống, chữ Pepsi ở phía trên quả cầu 3 màu trắng – đỏ – xanh.

Năm 2003 Biểu tượng Pepsi mang sự đột phá. Năm 2014 : Thiết kế logo Pepsi là một hình cầu 3 chiều trên nền xanh nhạt, với kiểu chữ Pepsi đã được thiết kế trước đây. Nó là logo chính thức của PepsiCo cho tới tận hôm nay.

Nhìn lại chặng đường lịch sử thiết kế logo Pepsi chúng ta nhận ra rằng một công ty doanh nghiệp phát triển thì logo , thương hiệu cũng đi liền sau đó. Không phải là sự thay đổi nhân sự mà gắn liền với nhiều lịch sự hình thành của công ty. Pepsi được coi là ông tổ trong ngành nước giải khát , khuôn mẫu của sự sáng tạo cải tiến không ngừng. Cho đến nay thì Pepsi vẫn được biết đến nhưng biểu tượng không thể thiếu trong ngành giải khát.